Tin tức

Siemens đầu tư 2 tỷ euro phục vụ các thị trường Đông Nam Á

2023-06-16 05:08:49 | Lượt xem: 70 | Tin tức

Việc xây dựng nhà máy công nghệ cao mới tại Singapore vừa được công bố là nhằm mục đích phục vụ các thị trường đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á

Để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và tăng cường khả năng thích ứng, hôm nay (16/6), Siemens đã công bố chiến lược đầu tư trị giá 2 tỷ euro chủ yếu tập trung vào phát triển năng lực sản xuất mới cũng như vào các phòng thí nghiệm tiên tiến, trung tâm giáo dục và các cơ sở khác.

Mô hình nhà máy công nghệ cao được xây dựng ở Singapore.

Siemens cũng đã công bố việc xây dựng một nhà máy công nghệ cao tại Singapore để phục vụ các thị trường Đông Nam Á đang trên đà phát triển một cách nhanh chóng.

Ông Roland Busch, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens AG phát biểu: "Chúng tôi công bố chiến lược đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và tăng cường khả năng thích ứng. Các khoản đầu tư này củng cố chiến lược kết hợp thế giới thực và thế giới số của chúng tôi, cũng như là sự tập trung của Siemens vào việc đa dạng hóa và đưa hoạt động kinh doanh gần hơn với địa phương. Chúng tôi tiếp tục khẳng định mạnh mẽ sự hiện diện trên toàn cầu nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng ở những thị trường tiềm năng nhất trên toàn thế giới".

Ngoài ra, theo dự kiến khoản ​​đầu tư dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ được tăng thêm khoảng 500 triệu euro trong năm tài chính 2023 so với năm trước tập trung vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và công nghệ vũ trụ ảo.

Khoản R&D dành vào việc củng cố vị trí hàng đầu của Siemens trong các công nghệ cốt lõi bao gồm: mô phỏng, bản sao số, trí tuệ nhân tạo hoặc điện tử công suất, cũng như hỗ trợ phát triển nền tảng doanh nghiệp số mở là Siemens Xcelerator.

Gần đây, Tập đoàn đã công bố hợp tác với Microsoft để tăng tốc quy trình xây dựng bộ mã hóa sử dụng cho ngành tự động hóa công nghiệp bằng cách sử dụng ChatGPT.

Cùng với tập đoàn NVIDIA, Siemens đang nỗ lực phát triển công nghệ vũ trụ ảo cho ngành công nghiệp để cải thiện việc thiết kế, lập kế hoạch, sản xuất và vận hành các nhà máy cũng như cơ sở hạ tầng.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở thị trường Đông Nam Á, Siemens đưa ra công bố về một nhà máy công nghệ cao hoàn toàn mới đặt tại Singapore mà sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng các công nghệ bản sao số kết hợp với công nghệ phần cứng thông minh, hiện đại hàng đầu của chính Siemens.

Giá trị đầu tư vào nhà máy này là khoảng 200 triệu euro. Nhà máy sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho việc kết nối để trình diễn các khả năng của số hóa, đồng thời tích hợp các quy trình sản xuất tự động hóa cao. Việc đầu tư vào nhà máy này sẽ tạo ra hơn 400 việc làm.

Nguồn: tinnhanhchungkhoanHỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang