Tin tức

Sang Singapore mở quán bún chả Hà Nội

2016-10-20 04:31:49 | Lượt xem: 1329 | Tin tức

(Tuansing.com.vn) Câu chuyện khởi nghiệp ở Singapore cho các bạn trẻ Việt Nam gần đây làm tốn khá nhiều giấy mực của báo chí và với một số chị em sau chuyến đi du lịch Singapore ít ngày,chợt hỏi mình có mở nhà hàng Việt tại Sing không?

(Tuansing.com.vn) Câu chuyện khởi nghiệp ở Singapore cho các bạn trẻ Việt Nam gần đây làm tốn khá nhiều giấy mực của báo chí và với một số chị em sau chuyến đi du lịch Singapore ít ngày, thưởng thức những món bún Singapore chợt có so sánh. Bún chả Hà Nội ngon tuyệt và có ý sang Singapore khởi nghiệp bằng món ngon Hà Thành.

Mang tinh hoa Hà Nội sang phục vụ khách hàng Singapore, thu về đô la Sing là ý tưởng không tồi. Singapore là đất nước đa dạng về văn hóa ẩm thực, khá dễ tính trong tiếp nhận các món ăn ngoại quốc nhưng để có cơ hội kinh doanh ăn uống tại Singapore đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất kỹ trước khi triển khai.

 

Nếu bạn chọn cho mình một đơn vị tư vấn thị trường Singapore giúp bạn cho mình một bức tranh toàn cảnh về môi trường kinh doanh thì không có gì tốt bằng nhưng nếu bạn không đủ sức thuê tư vấn chuyên nghiệp thì chí ít cũng phải biết phân tích sơ bộ điểm mạnh, yếu cũng như cơ hội và thách thức của mình, của phương án kinh doanh đã có.

Về qui trình để có thể mở nhà hàng tại Singapore, tuansing.com.vn xin sơ lược một số công việc cần phải làm:

  1. Bạn phải thành lập một doanh nghiệp do mình làm chủ tại Singapore. Thủ tục và các bước thành lập một công ty tại Singapore khá đơn giản nhưng nếu bạn không có nó, bạn không thể đủ tư cách hoạt động tại Singapore.
  2. Bạn phải xin giấy phép kinh doanh đồ thực phẩm tại Singapore. Quá trình xin giấy phép không khó khăn miễn là bạn đủ thủ tục là NEA Singapre sẽ cấp cho bạn. Không phải lo chạy vạy mất tiền.

Tuy nhiên, khâu xin giấy phép đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một loạt các công việc phải hoàn thành từ việc thuê mặt bằng, hồ sơ mặt bằng kinh doanh, …

  1. Thuê lao động: thuê lao động là một việc không dễ, và có điều buồn cười là bạn khi là chủ doanh nghiệp không có nghĩa là bạn có thể được thích thuê ai thì thuê, số lượng và quốc tịch nhân viên phải theo hướng dẫn của Bộ lao động Singapore.
  2. Các loại giấy phép khác như đồ uống có cồn, sản phẩm có thể tiêu thụ cho khách đạo Hồi, …phải có được cấp phép mới  được bán hàng.
  3. Đăng ký thuế GST thuế giá trị gia tăng và đóng quĩ lương hưu cho nhân viên cũng như chủ doanh nghiệp.
  4. Đăng ký xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm( nếu có)

Các công việc nêu trên đòi hỏi bạn cần nắm rõ các danh mục công việc, tốt nhất có người bản địa tại Singapore giúp đỡ sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Kinh doanh tại Singapore là ý tưởng không tồi. Mang một sản vật của kinh thành Thăng Long sang Singapore hay bất kỳ một món ăn nào của Việt Nam hoàn toàn là ý tưởng hay. Hy vọng có nhiều doanh nhân Việt sang Singapore làm rạng danh ẩm thực Việt Nam trên đảo quốc Sư Tử.Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang