Tin tức

Con dấu Công ty tại Singapore

2017-09-06 09:11:30 | Lượt xem: 1732 | Tin tức

(Tuansing.com.vn) Anh sang Singapore làm ăn và tranh thủ ngày nghỉ đi tham quan Singapore. Trong câu chuyện vui, anh kể chuyện cơ quan anh có những tình huống dở cười dở khóc rằng ngoài thủ trưởng là anh, nếu có ngày anh đi vắng thì việc nó vẫn trôi và tiền vẫn có thể chi ra nhưng nếu cô văn thư mà không đến cơ quan thì khối việc lại tắc.

Chỉ vì cái con dấu tròn tròn bé xíu. Vậy ở cái xứ này con dấu nó thế nào em ơi?

 

Việt Nam qui định về con dấu thế này: 

Con dấu là một loại tài sản của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, vì vậy, việc quản lý và sử dụng con dấu giữ một vai trò vô cùng quan trọng.

Về vấn đề này, chính phủ đã ban hành Nghị định số 58/2001/NĐ-CP ngày 24 tháng 8 năm 2001 về quản lý và sử dụng con dấu, Nghị định này được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 31/2009/NĐ-CP.

Theo Nghị định nêu trên, người có trách nhiệm quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức mình là người đứng đầu các cơ quan, tổ chức đó.Con dấu phải được để tại trụ sở cơ quan, tổ chức và phải được quản lý chặt chẽ. Trường hợp thật cần thiết để giải quyết công việc ở xa trụ sở cơ quan thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức đó có thể mang con dấu đi theo và phải chịu trách nhiệm về việc mang con dấu ra khỏi cơ quan.

Đấy là tại Việt Nam và vì nó quan trọng đến như thế cho nên anh, thủ trưởng đi vắng có khi vẫn không sao nhưng cô văn thư đi vắng thì cơ quan nháo nhào cũng phải.

Singapore không còn qui định như vậy nữa. Các cơ quan, công ty họ có thể có nhiều con dấu do nhiều cá nhân giữ làm để giải quyết các công việc của công ty đó theo nhiệm vụ được phân công. Việc đi khắc con dấu tự do bên ngoài thị trường với kích thước và loại màu mực cũng tuỳ chọn theo ý muốn.

Người ta quan tâm đến ai là người ký giấy tờ đó mới là quan trọng. Trong thiết chế hành chính tại Singapore, việc ký giả hay làm giả lập tức bị coi là vi phạm đến mức phải truy cứu hình sự do vậy chả ai dại để làm giả và để một bước đi tù cả.

Luật pháp rất mở nhưng thực thi luật lại cực kỳ nghiêm túc và nghiêm khắc. Doanh nghiệp được tự do làm những gì luật không cấm và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Con dấu cũng là một cải cách mà như cách dân tình Singapore nói: bầu trời Singapore có cái gì hay đều thuộc về ông Lý cả.

 

Đó là lý do Singapore có môi trường kinh doanh cực kỳ thông thoáng và dễ dàng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

 

Anh bạn tôi cười và rằng thảo nào làm ăn bên xứ này không ai dùng đến cái phong bì nào cả.Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang