Tin tức

Cảnh sát Singapore tăng thêm robot hỗ trợ tuần tra

2023-06-16 09:56:55 | Lượt xem: 134 | Tin tức

Robot cảnh sát được trang bị camera góc quay 360 độ, thiết bị cảm biến, loa và bảng hiển thị, đèn tín hiệu và còi báo động.

Ngày 15-6, Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) cho biết nước này sẽ từng bước triển khai thêm robot tuần tra trên cả nước, sau hơn 5 năm thử nghiệm ở quy mô nhỏ.

Robot cảnh sát mới làm nhiệm vụ tại nhà ga số 4 ở sân bay Changi, Singapore vào ngày 15-6-2023 - Ảnh: CNA

Theo SPF, robot đã được triển khai tại nhà ga số 4 sân bay Changi bắt đầu vào tháng 4 để gia tăng số lượng cảnh sát tuần tra. SPF có kế hoạch dần triển khai thêm robot tuần tra để hỗ trợ hoạt động của lực lượng thực thi pháp luật.

Robot cảnh sát được trang bị camera, thiết bị cảm biến, loa và bảng hiển thị, đèn tín hiệu và còi báo động. Tay robot có khả năng kéo dài và gập gọn, được gắn camera với góc quay 360 độ giúp cảnh sát từ phòng tình huống có thể quan sát toàn bộ hiện trường. 

Robot cũng có thiết bị kết nối hai chiều để cảnh sát có thể trực tiếp trao đổi với người dân.

SPF nhấn mạnh robot tuần tra là bổ sung mới nhất vào kho công nghệ của SPF, có khả năng tuần tra tự động và cung cấp cho cảnh sát bức tranh toàn cảnh hơn trong các tình huống, giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn.

Sử dụng đèn tín hiệu, còi báo động và loa, robot có thể làm hàng rào hoặc cảnh báo người qua đường trong các vụ việc trước khi lực lượng cảnh sát đến.

Singapore có 5,6 triệu dân, là đất nước có dân số ít và tỉ lệ sinh thấp, do đó sử dụng công nghệ giúp nước này khắc phục tình trạng thiếu nhân lực.

Nguồn: tuoitreHỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang