Tin tức

Cầm hộ chiếu, có nhà Singapore

2017-09-04 08:44:35 | Lượt xem: 1421 | Tin tức

(Tuansing.com.vn) Alo, anh chị muốn hỏi em nếu không có giấy tờ gì tại Singapore và có khoảng 5 tỷ thì có mua được nhà Singapore không em giai?

Mua cho thuê liệu người Việt Nam mình có bị giới hạn chi không chú? Và anh chị tháng đôi lần sang thăm nhà bên đó có bị phiền hà?

Alo, anh chị muốn hỏi em nếu không có giấy tờ gì tại Singapore và có khoảng 5 tỷ thì có mua được nhà Singapore không em giai?

Mua cho thuê liệu người Việt Nam mình có bị giới hạn chi không chú? Và anh chị tháng đôi lần sang thăm nhà bên đó có bị phiền hà?

Được anh ơi, cứ cầm hộ chiếu sang đây với em, là có nhà tên anh chính chủ luôn.

Câu chuyện tương tự đã diễn ra đôi năm rồi và giờ thì anh chị đã có nhà mang tên mình và con gái anh thay vì sang thuê nhà ở trong lúc sang đây du học đại học đã có nhà riêng cho mình ở rất tiện nghi.

Thế nên có ngày một nhiều người tiếp tục hỏi, anh cũng muốn đầu tư một căn như thế. Cho anh biết thủ tục và mua nhà bên đó sao em? Nói theo kiểu người Singapore là oklah.

Có một căn condominium 2 phòng ngủ, 1141sqf trong khu nhà đẹp có hồ bơi, phòng tập gym, sân tennis…giá rao bán 800.000 sgd. Anh có mua không anh?

 

Từ 19.7.2005, luật pháp Singapore chính thức cho phép người nước ngoài được phép mua nhà tại Singapore không bị giới hạn và xin phép ngoại trừ việc mua nhà gắn liền với đất.

Tại Singapore thời điểm hiện nay 2017, duy nhất có khu Sentosa Cove trong đảo Sentosa là dự án người nước ngoài có quyền mua nhà gắn liền với đất, dự án 99 năm.

Và theo cách hiểu, loại nhà condominium do các công ty phát triển nhà mua đất nhà nước xây dựng các dự án nhà đều có thể bán cho người nước ngoài. Có một số loại hình bất động sản khác mà anh chị có thể đầu tư, sẽ được đề cập trong bài viết khác.

 

Mua căn hai phòng đó anh nhé. Thủ tục và trình tự  thế này:

Bước 1: Anh cần xem nhà và nếu xem xét giá thị trường, văn bản định giá( Singapore có công ty định giá nhà độc lập giúp người bán và người mua tham khảo). Anh thoả thuận giá mua trên cơ sở giá phát bán ra của người bán là 800.000 sgd, anh sẽ đồng ý ký vào văn bản theo mẫu có tên là Option to Purchase( OTP hay tạm dịch là Phiếu đề nghị mua nhà) kèm theo một khoản tiền thông thường là séc có mức tiền từ 1 đến 5% giá trị nhà theo thoả thuận.

Đây là văn bản đảm bảo xác nhận cam kết mua nhà của người mua gửi cho người bán.

Thông thường, trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký OTP, người bán sẽ trả lời chấp thuận hay từ chối bán bất động sản đó cho anh chị.

Và nếu mọi việc như ý, người bán thông qua môi giới của mình sẽ chấp nhận và hai bên tiến hành bước tiếp theo của việc mua căn hộ đó. Và văn bản tiếp theo sẽ đi đến là ký hợp đồng mua bán nhà  có tên là The Sale and Purchase Agreement.

Có một lưu ý, để đi đến việc ký kết văn bản OTP kể trên trong bước 1, người mua thường phải làm chứng minh khả năng tài chính thông qua một đơn vị tín dụng mà phổ biến là các ngân hàng thương mại. Người mua sẽ cung cấp các giấy tờ có liên quan như thu nhập, tài sản khác… để ngân hàng cung cấp một khoản tín dụng và loại giấy tờ có tên là Approval In Principle( AIP) nội dung đảm bảo cung cấp một khoản tín dụng cho người mua được mua nhà.

Anh chị dù là người Việt, nếu chứng minh có thu nhập là có thể được cho vay đến 65% giá trị nhà.

Vậy là, nếu căn hộ 2 phòng nếu trên giá 800 ngàn đô Singapore, vay được 65% tương đương 520.000 ngàn đô la Singapore. Vậy là với số tiền phải trả 280.000 ngàn đôla x 16.800 vnd, tổng cộng có 4.7 tỷ là anh mua được nhà Singapore rồi.

 

Tất nhiên, thuế nhà và lệ phí là một việc anh cần cân nhắc và lựa chọn đặc biệt mức phải trả hiện nay áp dụng cho người nước ngoài bằng 18% giá trị bất động sản mà anh mua kể trên. Anh chị sẽ không phải là nhà đầu cơ bất động sản mà chỉ là người có tiền mua nhà Singapore thì ok nhé.

 

Anh vui vẻ ok và thế là ôm cục tiền 5 tỷ để đàng hoàng có nhà Singapore kể từ đó đến này.Tiếp bước anh chị, đang có một số người đọc bài này nhắn tin anh cũng mang hộ chiếu sang nhé.

 Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang