Tin tức

9 điều đặc biệt chỉ có ở Singapore

2018-08-12 03:16:37 | Lượt xem: 629 | Tin tức

Quốc ca in trên tiền, nhà hàng Michelin rẻ nhất thế giới hay những công trình kiến trúc không tưởng là điều du khách chỉ có thể tìm thấy ở Singapore.

 

 

Quốc gia "bị" độc lập

Ngày 9/8/1965, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu tuyên bố Singapore trở thành một quốc gia độc lập. Lịch sử Singapore đã trải qua nhiều lần tách ra, nhập vào Malaysia.

"Có những quốc gia sinh ra đã được độc lập, có những quốc gia phải đấu tranh để được độc lập. Singapore là quốc gia bị độc lập". Lý Quang Diệu đã khóc trong ngày đầu độc lập của dân tộc.

Khi ấy, không ai tin rằng một quốc gia nhỏ bé, không có bất kỳ tài nguyên thiên nhiên nào như Singapore có thể tồn tại. Thế nhưng sau 53 năm độc lập, đảo quốc sư tử đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những nơi đáng sống nhất thế giới.

Nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều

Ngày 12/6/2018, lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên gặp nhau. Cuộc gặp lịch sử này được cả hai bên thống nhất diễn ra ở Singapore.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên được đánh giá là diễn ra thành công. Sự kiện này không chỉ đánh dấu bước ngoặt lịch sử của hai quốc gia mà còn khẳng định vị thế của Singapore trên trường quốc tế. Ảnh: Straits Times.

Quốc gia hòa hợp

Hiếm nơi nào trên thế giới có nền văn hóa, tôn giáo hòa hợp như ở Singapore. Người Hoa, người Malaysia, người Ấn Độ, người Indonesia đều chung sống yên bình với nhau.

Người dân Singapore được chính phủ khuyến khích học thêm ngôn ngữ mẹ đẻ bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Kết quả là mỗi người ở đây đều có thể nói 4-5 thứ tiếng.

Đây là những nỗ lực nghiêm túc của chính phủ và người dân trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa và hòa hợp dân tộc.

Đất nước của những luật lệ

Nhiều người cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công vượt bậc của Singapore là việc người dân chấp hành nghiêm túc các luật lệ.

Ngay từ khi nhập cảnh vào Singapore, du khách đã phải trải qua những quy định hết sức nghiêm ngặt của hải quan. Từ những bảng cấm ăn kẹo cao su, uống nước trên tàu điện ngầm đến biển cấm xả rác, trộm cắp đều được in ở khắp nơi trong thành phố. Ảnh: Toursingapore.

Sân bay tốt nhất thế giới

Sân bay quốc tế Changi của Singapore đã giữ vị trí sân bay tốt nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp.

Trung tâm hàng không Đông Nam Á phục vụ 62 triệu lượt khách mỗi năm. Hiếm sân bay nào trên thế giới có cả vườn cây, thác nước, hồ bơi ngay trong sân bay như Changi.

Nơi đây cũng nổi tiếng với thiết kế độc đáo, trang thiết bị hiện đại và hoạt động hiệu quả, nhiều lựa chọn về giải trí, ăn uống cũng như mua sắm. Ảnh: Sorbis/Shutterstock.

Nhà hàng Michelin rẻ nhất thế giới

Cơm gà Liao Fan Hong Kong của Singapore được xem là nhà hàng Michelin rẻ nhất thế giới. Chỉ với 2 đô la Singapore (34.000 đồng) bạn có thể thường thức phần cơm gà sốt đậu tương mang đẳng cấp thế giới.

Cơm gà ở đây nổi tiếng với nước sốt đậm đà theo vị truyền thống của vùng Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt gà mềm, ngọt tự nhiên được bọc trong lớp da vàng óng, giòn tan. Cơm gà Liao Fan là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Singapore. ảnh: The Vanderlust.

Hồ bơi vô cực trên không dài nhất thế giới

Tọa lạc trên tầng cao nhất của khách sạn Marina Bay Sands, hồ bơi vô cực SkyPark trông tựa như một chiếc du thuyền giữa không trung. Đây được xem là hồ bơi vô cực dài nhất và cao nhất trên thế giới với diện tích gấp 3 lần bể bơi Olympic.

Ngoài hồ bơi vô vực, Singapore cũng được xem là nơi hiện thực hóa những kiến trúc không tưởng của loài người như vườn thiên nhiên nhân tạo Garden By The Bays, nhà hát trái sầu riêng...

Không có sư tử ở nơi được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử”

Tượng sư tử Merlion trở thành hình ảnh biểu trưng của Singapore. Tuy nhiên vùng đất này không hề có sư tử sinh sống.

Tương truyền, hoàng tử Sang Nila Utama tới từ Palembang thấy một sinh vật mà ngài tưởng là một con sư tử. Do đó ngài đã đặt tên cho hòn đảo này là Singapura, nghĩa là “Thành phố sư tử” trong tiếng Sanskrit.

Nhiều người cho rằng có thể hoàng tử đã nhìn thấy một con hổ và nhầm nó là sư tử.

Quốc ca in trên tiền

Tiền giấy đôla Singapore đang lưu thông có bảy mệnh giá trải đều từ 2 SGD đến 10.000 SGD. Trong đó, tờ tiền mệnh giá 1.000 SGD (17 triệu đồng) được nhiều người chú ý vì trên một mặt in toàn bộ lời bài hát Quốc ca của đất nước.

Theo luật, Quốc ca Singapore chỉ được hát bằng lời tiếng Mã Lai nguyên bản mặc dù có tồn tại các bản dịch bằng các ngôn ngữ khác của Singapore là tiếng Anh, Quan thoại và Tamil. Lời bài hát in trên tiền 1.000 đôla Singapore cũng là lời bằng tiếng Mã Lai.

Theo VnExpress.netHỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang