Cho thuê nhà Singapore

Singapore quyết định tăng thuế bất động sản trong nỗ lực hạ nhiệt thị trường nhà ở liên tục nóng lên. Quốc gia này ngày càng lo ngại nhiều người giàu kéo đến sẽ ảnh hưởng đến khả năng mua nhà của người dân địa phương và sức cạnh tranh của chính Singapore với tư cách là một trung tâm tài chính.

Theo đó, chính phủ nước này sẽ tăng thuế trước bạ đối với người mua nhà thứ hai và người mua nước ngoài với bất động sản tư nhân. Đối với người nước ngoài mua bất kỳ ngôi nhà nào, thuế sẽ tăng gấp đôi từ 30% lên 60%.

Lĩnh vực bất động sản của Singapore vẫn tăng trưởng mạnh mẽ dù các quốc gia khác phải đối mặt với tình trạng suy thoái do lãi suất và lạm phát tăng cao, một phần là do dòng tiền nước ngoài đổ vào quốc đảo này, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Chính phủ nước này cho biết: “Nhu cầu mua nhà của người dân địa phương cũng đặc biệt mạnh mẽ, ngoài ra còn có sự chú ý từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước với bất động sản nhà ở. Nếu tình hình không được kiểm soát, giá nhà có thể ‘đi trước’ cả các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế và rủi ro giá liên tục tăng cao hơn so với thu nhập sẽ xảy ra.”

Xu hướng bùng nổ ở Singapore lại trái ngược với Hong Kong, nơi chứng kiến người dân rời đi trong thời kỳ đại dịch. Tháng 2, Hong Kong đã giảm thuế đối với người mua bất động sản lần đầu lên tới 10 triệu HKD (1,2 triệu USD) nhằm giúp người dân có thể leo lên “bậc thang nhà ở”. Người mua nước ngoài ở Hong Kong phải chịu 30% thuế bất động sản.

Ảnh: VietSing24h

Chính phủ Singapore đã tăng thuế trước bạ đối với người dân Singapore mua bất động sản thứ 2 từ 17% lên 20%. Trong khi đó, đối với công dân mua nhà thứ 3 hoặc tiếp theo và những thường trú nhân mua bất động sản thứ 2, mức tăng thuế là từ 25% lên 30%.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang