Cho thuê nhà Singapore

(TUANSING.COM.VN) Khi đã gắn bó nhiều năm với mảnh đất Singapore hoặc có người thân là chồng hay vợ là người Singapore thì nhu cầu tìm hiểu trình tự, thủ tục, thời gian cũng như qui trình nộp hồ sơ, xét duyệt để có quốc tịch Singapore là có thật. Và câu hỏi rất hồn nhiên là nếu em đã  là người Singapore thì còn là công dân Việt nữa không?

Nếu bạn sang Singapore gần đây có dịp đi tàu điện ngầm về hướng bắc về khu Yishun, Woodlands hay chạy về khu Tampiness gần sân bay Changi nếu có gặp nhóm chị em bế con nhỏ nói chuyện lao xao như trên một chuyến bus ở Sài gòn thì cũng đừng ngạc nhiên sao lại có đông chị em có con nhỏ thế. Họ là một phần của Singapore bởi là những dâu Việt đảm đang, chịu khó sinh cho Singapore một thế hệ mới mà không nhiều đòi hỏi kêu ca cho dù nếu lắng nghe chiều sâu tâm sự, họ vất vả trăm bề.

Giúp cho nhiều bạn thêm thông tin, Tuansing.com.vn xin chia sẻ cùng bạn đọc:

Có ba đối tượng xét nhập tịch Singapore

  • Là thường trú nhân( PR hay thẻ xanh)  từ 21 tuổi trở lên và có ít nhất 2 năm là thường trú nhân Singapore. Người này có thể xin quốc tịch đồng thời cho vợ/chồng và con dưới 21 tuổi
  • Vợ hay chồng của công dân Singapore và đã là thường trú nhân ít nhất 02 năm
  • Trẻ sinh ra ở nước ngoài nhưng là con của công dân Singapore với điều kiện cha mẹ kết hôn hợp pháp.

Bạn có nằm trong một trong ba đối tượng nếu trên thì chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về qui trình thủ tục và các bước xin nhập quốc tịch Singapore.

Cách làm thông thường :

Những người có nhu cầu xin nhập quốc tịch Singapore có hai cách nộp hồ sơ. Cách đơn giản và nhanh nhất dành cho những người thành thạo cách làm hồ sơ thủ tục và ngôn ngữ tốt là nộp hồ sơ ban đầu qua mạng internet.

Cách phổ thông được nhiều người hơn thực hiện là nộp hồ sơ trực tiếp qua văn phòng ICA Singapore.

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ nhập quốc tịch Singapore:

Tùy theo đối tượng xin nhập quốc tịch kể trên, cơ quan ICA Singapore hướng dẫn người xin kê khai hồ sơ theo các bộ mẫu khác nhau như form SCRA dành cho PRs và mẫu SCRM cho con sinh ra ở nước ngoài.

Giấy tờ chuẩn bị làm hai bộ theo hồ sơ gốc và hồ sơ bản sao. Ngôn ngữ hồ sơ đều bằng tiếng Anh do vậy các bản tiếng Việt phải được dịch có công chứng. Riêng phần công chứng thì cách duy nhất là công chứng tại sứ quán Singapore tại Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán tại Sài gòn. Nếu bạn đi dịch công chứng bên ngoài thì thường không được chấp thuận vì bản thân hệ thống công chứng ở Việt nam không tương thích với luật Singapore.

Có đến 15 loại giấy tờ để đảm bảo đủ cho hồ sơ xin quốc tịch của Bạn. Từ thẻ IC, giấy kết hôn, giấy khai sinh, hộ chiếu, các loại visa, học vấn, hợp đồng lao động, phiếu trả lương trong vòng 6 tháng, giấy chứng nhận từ bỏ quốc tịch….. Phần chi tiết các loại giấy tờ bạn có thể truy cập trên www.ica.gov.sg hoặc trực tiếp lên lầu 6 tòa nhà ICA để được hướng dẫn.

Singapore chỉ công nhận một quốc tịch và vì thế khi đã nhập tịch Singapore thì quốc tịch gốc phải từ bỏ. Nếu là đàn ông thì nghĩa vụ quân sự là bắt buộc không kể  một ai, thuộc thành phần xuất thân ra sao và thậm chí phải tham gia quân dự bị đến năm 50 tuổi đối với sĩ quan và 40 tuổi với các quân nhân khác với ít nhất 20 ngày đi huấn luyện trên năm. Cấm cãi và cấm trốn.

Trong một khu vực Đông Nam Á nhiều bất ổn, Singapore hiện vẫn đang là quốc gia thành phố đáng sống nhất của cư dân và điều đó cho thấy sức hấp dẫn của tấm hộ chiếu Singapore lớn đến nhường nào. Có điều không vì tấm hộ chiếu khác đi mà anh đó chị đó sẽ mất đi phần gốc gác Việt trong đó, họ vẫn gắn bó sâu nặng với mảnh đất hình chữ S đơn giản vì nơi đó còn có Ba Má, có dòng sông tiếng hát câu hò gắn với tuổi thơ.

Nay sống trên quê hương mới, nỗi đau đáu về nguồn cội luôn chảy trong huyết quản nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn và nhập tịch Singapore giúp chúng ta đi lại dễ dàng hơn, quyền lợi nhiều hơn và như thế không có lý do gì mà phải lưỡng lự bạn ạ.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang