Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

(Tuansing.com.vn)Rất nhiều bạn lo lắng khi lần đầu tiên du lịch tới Singapore vì ai cũng nghe đồn rằng để nhập cảnh Singapore bạn cần chứng minh số tiền mặt mang theo tới 700$. Đây là một số tiền không hề nhỏ với dân du lịch bụi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự tin qua bước nhập cảnh vào Singapore nhanh chóng mà không cần phải mang đủ số tiền mặt như trên.

 

Những giấy tờ cần có để nhập cảnh dễ dàng

 

1. Book vé máy bay khứ hồi.

2. Book phòng khách sạn trước. Tránh book ở khu geylang. Nên book ở China Town hoặc Bugis.Ghi chú lại địa chỉ và số điện thoại của khách sạn mà bạn đã book.

3. Ghi rõ vào tờ khai hải quan số ngày bạn ở Sing, địa chỉ khách sạn, sdt. Nếu thăm người thân thì ghi địa chỉ nhà người thân và sdt.

4. Ăn mặc lịch sự tốt nhất nên mặc quần jean, áo sơ mi, tránh mang giầy cao gót, tránh trang điểm đậm.

5. Phong thái tự tin đĩnh đạt. Hải quan có thể hỏi bạn biết tiếng Anh không. Họ sẽ chỉ hỏi những câu đơn giản như: Bạn ở Sing bao nhiêu ngày. Tại sao lại đi Sing, đi cùng ai. Bạn cứ bình tĩnh trả lời họ.

6. Mua trước cái vé tham quan ở Sing như  Universal Studio (USS), garden by the bay…..Xuất trình kèm kèm với vé máy bay và booking khách sạn cho hải quan để chứng tỏ bạn tới Singapore là mục đích du lịch.

7. Mang theo thẻ credit hay visa, nếu mình không có đem nhiều tiền mặt có thể nói với hải quan là mình sử dụng tiền trong thẻ để du lịch. (cái này bạn buộc phải làm, làm thẻ visa ACB ngay trong ngày là có, hoặc thẻ visa các ngân hàng khác thường mất từ 7-15 ngày làm việc).

 

Về phần địa chỉ ở Singapore

Bạn phải điền thật chi tiết địa chỉ,

Đối với một số bạn book khách sạn ở agoda thì nhớ in ra booking form và tìm địa chỉ trước khi đi nhé. Nhiều lúc agodachỉ có ghi tên khách sạn mà không để địa chỉ trên booking form đã gây khó khăn cho nhiều bạn. Lúc đó bạn chỉ cần search tên khách sạn trên google và tìm ra địa chỉ chính xác.

Nếu ai cận ngày mới đặt khách sạn qua hotelquickly thì chụp hình màn hình booking có cả địa chỉ khách sạn trong đó.

Tương tự với các bạn thuê chung cư hay homestay ở Singapore thì khai báo hải quan là địa chỉ nhà người quen.

Đối với ai dùng airbnb (một app đặt căn hộ, khách sạn giá siêu tốt được tặng 20$ cho lần book đầu tiên) cũng sẽ có booking đầy đủ trong app, chỉ cần chụp lại màn hình của booking.

Còn đối với bạn nào ở nhà người quen hay Couchsurfing thì luôn chú ý một điều:

Nhà của dân Singapore thường là dạng nhà chung cư nên khi viết địa chỉ hải quan sẽ yêu cầu bạn viết rõ số nhà, tầng bao nhiêu và địa chỉ của khu chung cư đó.

 

Chú ý cách ăn mặc khi nhập cảnh vào Singapore

 

Vì tình hình đáng buồn rằng rất nhiều con gái Việt Nam tới Singapore để làm những công việc không hay nên hải quan Singapore kiểm tra những bạn nữ sẽ gắt gao hơn. Để dễ dàng qua được cửa ải này bạn nên chú ý: ăn mặc đơn giản, kín đáo, không trang điểm màu mè.

Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh vào Singapore

Hải quan ở Singapore thường là người Singapore gốc Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia nên nói tiếng anh rất khó nghe, bạn phải cố gắng tập trung để hiểu rõ những câu hỏi của họ để bạn được cho qua dễ dàng. Đây là một số câu hỏi thường gặp như :

How long will you stay?

Where do you stay ? (Nếu bạn ở nhà người quen)

What is your relation ship with him/her? (Mối quan hệ của bạn và người quen với bạn)

Thậm chí thỉnh thoảng họ sẽ hỏi

How do you know him/her (Làm sao bạn quen người này, tức là làm sao bạn quen người cho bạn ở nhờ)

Nếu trong trường hợp bạn tiếp tục đi qua Malaysia sau chuyến Singapore mà hải quan yêu cầu kiểm tra vé máy bay chiều về thì bạn cứ đưa ra vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam và giải thích rõ cho họ hiểu.

Nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền bạn mang theo thì cứ tự tin trả lời là tôi có mang đủ tiền để du lịch ở Singapore, còn 1 phần tôi cất ở thẻ visa. Không ai bắt bẻ bạn quá nhiều đâu.

Và cuối cùng là chúc các bạn vượt qua cửa hải quan dễ dàng để tận hưởng chuyến đi tuyệt vời.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang