Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

Singapore – một đảo quốc xinh đẹp hàng năm đón chào hàng triệu du khách khắp năm châu. Một trong những quốc gia được mệnh danh là con rồng của châu Á. Và Singapore cũng là một trung tâm thương mại, kinh tế hàng đầu thế giới.

nhập cảnh singapore

Du lịch Singapore không chỉ là dịp để bạn chiêm ngưỡng sự văn minh vượt bậc, những công trình nhân tạo kỹ vĩ của quốc gia này. Mà bạn còn thỏa sức dạo quanh các khu mua sắm và mang về những món đồ chất lượng. Vì Singapore là nơi tập trung nhiều nhất những thương hiệu hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, về việc nhập cảnh Singapore sẽ có nhiều vấn đề bạn cần chú ý. Vì gần đây, chính sách nhập cảnh của Singapore đối với khách du lịch có nhiều điểm mới, mời bạn tham khảo ngay dưới đây. Những lưu ý này sẽ rất giúp ích cho bạn trong chuyến đi du lịch Singapore hoặc công tác.

Những lưu ý giúp bạn nhập cảnh Singapore thuận lợi

Vì sao khi đến Singapore bạn phải lưu ý những vấn đề này? Vì có một điều mà chính phủ nước này siết chặt vấn đề nhập cảnh do có quá nhiều người nhập cư bất hợp pháp. Và một phần là do những lao động nghề bất hợp pháp tại nước này. Và nếu bạn là nữ, đi một mình và lần đầu đến Singapore thì có khả năng sẽ gặp rắc rối cao hơn các đối tượng khác. Do đó, nhập cảnh Singapore đã có nhiều siết chặt hơn, nhất là với phụ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé! Nói là siết chặt vậy thôi chứ cũng không phải quá khó khăn khi nhập cảnh Singapore. Nếu bạn đến đây với những lỹ do chính đáng như du lịch, công tác, thăm người thân thì cứ thoải mái. Nhưng để thuận lợi hơn trong việc nhập cảnh Singapore, hãy lưu ý một số điều sau bạn nhé:

Visa – giấy tờ liên qua khi đi Singapore

Singapore là một nước cũng thuốc khối ASEAN nên người Việt đến đây không cần xin visa. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Singapore ở hải quan, họ sẽ cho chúng ta một tờ khai nhập cảnh. Chúng ta phải điền thông tin vào tờ khai này chính xác. Bạn có thể tham khảo một mẫu tờ khai nhập cảnh Singapore và điền cho đúng nhé.

Tờ Khai Nhập Cảnh Singapore Mẫu Mới 2018

Cách điền tờ khai nhập cảnh Singapore

Trước khi máy bay hạ cánh, thông thường tiếp viên sẽ phát cho bạn mẫu giấy như trên. Các bạn hãy điền thông tin cần thiết vào mẫu nhé:

 • Full name : ghi đầy đủ họ tên của bạn (chữ viết hoa không dấu), mỗi ô trống là 1 ký tự
 • Sex : giới tính (Male: nam, female: nữ), đánh dấu (v) vào ô của mình
 • Passport number : số hộ chiếu
 • Place of issue : nơi cấp (mục này thì cứ ghi tên thành phố cấp, vd: HOCHIMINH..)
 • Date of Expiry : Ngày hộ chiếu hết hạn (mở hộ chiếu xem dòng dưới cùng bên phải)
 • Country of Birth : bạn ghi là VIETNAM
 • Date of Birth : ngày tháng năm sinh
 • Nationality : VIETNAMESE Identity Card Number (for Malaysian Only): mục này bỏ trống (dành cho người dân Malay thôi)
 • Flight No/Vessel Name/Vehicle No: Ghi tên chuyến bay của bạn, vd: VN 745
 • For Office only: mục này bỏ trống

Thông tin điền cột 2 tờ khai nhập cảnh:

 • Place of Residence: Nơi ở thường trú (City: HOCHIMINH, State: bỏ trống, Country: VIETNAM)
 • Last City/port of Embarkation befrore Singapore : (thành phố trước khi tới Singapore) HOCHIMINH…
 • Next City/port of Embarkation after Singapore: thành phố sau khi tới Singapore (nếu đi sang Malay chơi thì bạn có thể ghi Malaysia còn nếu không thì ghi HOCHIMINH,…)
 • Address in Singapore: Nơi ở khi tới Singapore – cái này mang tính chất thủ tục, ghi chỗ nào cũng được, nếu qua đó mà chưa book trước khách sạn hay các bạn ở homestay thì ghi vào đó thông tin 1 hotel/căn hộ nào đó, Vd: 81 Cavenagh Lodge
 • Length of Stay: số ngày ở Singapore, ghi vào 2 ô trống bên dưới
 • Have you ever been to Africa or South America during the last 6 days: hỏi du khách có tới Châu phi và Nam Mỹ trong vòng 6 ngày trước không, mục đích câu hỏi này là vì Châu phi và Nam Mỹ là nơi có nhiều mầm mống bệnh: các bạn tích vào ô NO nhé.
 • Have you ever used a passport under different name to enter Singapore?: hỏi du khách đã bao giờ sử dụng hộ chiếu với tên khác nhập cảnh Singapore chưa: tích vào ô No.
 • Have you ever been prohibited from entering Singapore? hỏi du khách đã bao giờ bị cấm nhập cảnh vào Singapore chưa – tích vào ô No.

CHÚ Ý: trong tờ khai nhập cảnh Singapore – tất cả các mục hỏi có phần trả lời Yes/No thì du khách chọn No.

 • If “Yes” state name(s) different from current passport: Phần này bỏ trống
 • Signature: ký tên (không cần ghi đầy đủ họ tên)

Thông tin phải ghi trong cột 3 tờ khai nhập cảnh:

 • Full name as it appears in passport/travel document: ghi đầy đủ họ tên (viết hoa không dấu)
 • Nationality: VIETNAMESE
 • Identity Card Number (for Malaysian Only): Bỏ trống
 • OFFICE USE ONLY: bỏ trống

Các giấy tờ quan trọng khác cần lưu ý

Hộ chiếu (Passport) tất nhiên là thứ bạn phải nhớ mang theo và không được làm mất. Hãy sao in ra mặt trước có ảnh của bạn, cũng như photo các giấy tờ như chứng minh thư, bản lịch trình nếu có, phiếu xác nhận vé máy bay khứ hồi, biên lai booking khách sạn và lịch trình. Những giấy này khá quan trọng khi bạn gặp hải quan tại Singapore.

Biết chút tiếng Anh giao tiếp sẽ thuận lợi hơn

hải quan singapore

Tất nhiên khi đi ra nước ngoài thì vấn đề tiếng Anh giao tiếp nếu bạn biết chút ít thì sẽ tốt hơn. Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh singapore như:

 • Why do you come here? – Tại sao bạn đến đây?
 • How long will you stay here? – Bạn ở đây bao lâu?
 • Are you going alone? – Bạn đi một mình à? (bạn nên trả lời: No, I’m going with friends/husband/family etc…)
 • Where will you stay? – Bạn sẽ trú ngụ nơi nào?

Vấn đề tiền bạc và lịch trình

Tùy theo mức chi phí và mua sắm mà bạn dự tính mà bạn mang tiền theo. Tuy nhiên bạn nên chú ý quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, bạn không được mang quá 5,000 USD và 15,000,000đ khi xuất cảnh. Còn các thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng khác thì mang thoải mái.

tiền singapore

Nếu hải quan có hỏi bạn mang bao nhiêu tiền thì bạn nói khoảng 1,000 – 2,000 đô Sing là ổn.

Riêng về vấn đề lịch trình, bạn nên in ra một bản trong đó ghi rõ ràng, ngắn gọn. Nếu bạn là người đi du lịch thì trong khoảng 5-7 ngày là ok, vì nếu ở thời gian dài mà không phải công việc cụ thể thì hải quan sẽ nghi ngờ. Nhớ chuẩn bị bản in booking khách sạn, nếu hải quan hỏi thì bạn cứ đưa ra.

Hãy thật gọn gàng và tự tin

Khoảng này là việc lấy thiện cảm với các chú hải quan! Chẳng ai mà có thiện cảm với người nhếch nhát, lộn xộn hết phải không các bạn. Khi đến một đất nước văn minh, chúng ta cũng hãy thật văn minh.

Nhập cảnh sân bay Singapore

Luôn vui vẻ và tự tin, quần áo chỉnh tề và nghiêm túc trong mọi tình huống. À, nhất là khoảng quần áo, hãy tránh mặc các loại quá hở hang nhé bạn. Vì hải quan Singapore khá khó khoảng này, họ sẽ sinh nghi mà từ chối nhập cảnh thì nguy. Và cuối cùng là nên nhớ không được mang theo những chất cấm như rượu, thuốc lá. Trong hành lý cũng không nên mang theo những thứ giống như bột, dung dịch lỏng quá 200ml.

Trên là những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm du lich Singapore, Topguide.vn hy vọng các bạn đã dự định đi Singapore sau khi tham khảo có thể chuẩn bị tốt nhất. Xin chúc các bạn nhập cảnh Singapore thuận lợi và có chuyến du lịch tuyệt vời.

Nguồn: topguide.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang