Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

Chẳng phải tự nhiên mà những lễ hội Singapore trở nên thu hút và được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến như vậy. Trong đó phải nhắc đến những lễ hội nhận được sự yêu thích của đông đảo du khách như Lễ Deepanah, lễ Hari Raya Puara, hội đèn Giáng Sinh, lễ Phật Đản,…

Tuy nhiên một điều mà du khách cần hết sức lưu ý khi du lịch Singapore chính là những phong tục, cách ứng xử hàng ngày của người dân nơi đây.

Đối với người Singapore việc dùng ngón trỏ chỉ tay vào người khác, hoặc nắm chặt ngón tay đều được xem là hành động vô lễ. Hai tay cũng không được tùy ý chắp vào sườn vì nó biểu hiện cho sự bực tức.

Khi ăn cơm hay sau bữa ăn bạn không được đặt đũa lên bát, trên đĩa thức ăn,… mà phải đặt cẩn thận  trên giá, đĩa tương ớt hoặc đĩa đựng xương.

Trong những ngày đầu năm mới, người dân Singapore không bao giờ quét dọn nhà cửa, gội đầu,… họ cho rằng làm như vậy đồng nghĩa với việc bỏ hết đi những vận may của mình. Đặc biệt là không được đánh vỡ đồ đạc trong phòng, nhất là làm gỡ gương vì đó là biểu hiện của chuyện xấu, không may mắn.

Đối với người dân Singapore những con số 4, 7, 13, 37 và 69 là những con số không may mắn. Nếu như ở nước khác cho rằng số 7 là con số may mắn thì ở Singapore người ta lại vô cùng ghét và kỵ con số này.

Người Singapore cũng không thích màu đen, màu tím, họ thích màu hồng hoặc màu đỏ. Theo họ những màu đó tượng trưng cho sự tôn nghiêm, nhiệt huyết mãnh liệt, vui vẻ,… họ cũng rất thích màu xanh da trời và xanh lá cây.

Có thể có nhiều người lầm tưởng rằng đạo Phật là đạo chính ở đây nhưng thực chất đạo Islam mới là đạo chính ở đây. Đạo này cấm không được uống rượu, ăn thịt lợn và cả những món ăn được chế biến từ lợn.

Tuy quốc gia Singapore không cấm hút thuốc nhưng họ cũng không hưởng ứng hút thuốc lá. Ở một số điểm công cộng, thang máy, rạp chiếu phim, trong văn phòng,… thì bị nghiêm cấm sử dụng thuốc lá, nếu như vi phạm sẽ phạt 500$. Còn khi ở những nơi khác nếu muốn hút thuốc bằng phải hỏi xem đối phương hay những người bên cạnh có đồng ý hay không.

Khi du lịch Singapore du khách nên đặc biệt lưu ý những điều trên để không bị người dân nơi đây đánh giá thấp.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang