Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

 

(Tuansing.com.vn) Bạn đi sang Singapore lần đầu tiên khá bỡ ngỡ khi đi ăn uống tại xứ sở này những ngày đầu bởi dân ta không quen xếp hàng và phải tự phục vụ. Thậm chí rất nhiều người khó chịu vì nghĩ rằng mình từ Việt Nam sang đang quen vào nhà hàng gọi một tiếng : em ơi là nhân viên dạ ran.

Bên này thì chả một ai thưa, vì sao nên thế?

Thôi bạn không phải băn khoăn người Sing không có chuyện gọi cái chạy tới liền đâu. Bởi tự phục vụ  là thói quen của dân chúng tại thành phố này từ khá lâu nay. Họ quan niệm muốn tận nơi phục vụ thì tốt nhất là vào nhà hàng, còn các điểm ăn uống trong siêu thị hay foodcourt thì mời quí khách tự xếp hàng tự bê đồ và khuyến khích tự dọn đồ sau khi ăn.

 

Và có một kinh nghiệm nhỏ, nếu đi ăn vào giờ trưa hay cuối giờ chiều  tại các Foodcourt như Food Republic hay Kopitiam, bạn không dễ tìm được chỗ trống. Có người bê được khay đồ ăn mà chạy loanh quanh không tìm đâu ra chỗ ngồi và nếu bạn đi theo cả một nhóm người thì thật là bất tiện.

Và phải theo kiểu của dân bản xứ là trước khi đi gọi đồ ăn bạn đi chọn chỗ ngồi, đặt cái gì đó trên bàn để đánh dấu. Người Singapore hay để gói giấy ăn nhỏ và thế là hình thành văn hoá giữ chỗ kiểu Singapore hay còn gọi là Chope Paper Culture.

 

 

Bạn nên biết và làm theo nếu đi Singapore nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang