Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

 

Khám phá về sự hình thành của chợ ướt

Vào khoảng sau năm 1965, Chính phủ Singapore đã có chính sách đưa người dân về sống gần nhau tại những khi chung cư thay vì họ sống rải rác hoặc sống bám mặt đường như trước kia. Hàng loại những trung tâm được quy hoạch lại để phục vụ cho đời sống của người dân. Những khu đất được chia lô để xây dựng những trung tâm thương mại, những kiốt cho thuê mặt bằng để kinh doanh tập trung, tránh tình trạng kinh doanh vỉa hè, kinh doanh rải rác.

Với chính sách đó mô hình chợ ướt được cải tạo và quy hoạch gắn liền với rất nhiều khu dân cư để phục vụ cho nhu cầu của người dân trong cuộc sống thường ngày. Chợ ướt cùng với rất nhiều các tiên ích khác như food court, bến tàu xe …  từ đó phát triển và dần đi vào ổn định tai Singapore.

Những khu chợ ướt nổi tiếng nhất tại Singapore

Chợ ở China Town

Tầng hầm tại khu tổ hợp China town là nơi cung cấp và bán rất nhiều thực phẩm, hải sản, trái cây… phục vụ cho nhu cầu sống của người dân nơi đây. Không chỉ bày bán những thực phẩm tươi sống nơi đây còn bán cả những loại thuốc đặc biệt là những loại thuốc hay những loại thức ăn khô của Trung Quốc.

Chợ Tiong Bahru

Đến với chợ Tiong Bahru người dân có thể mua được nhiều loại rau quả tuoi ngon, những loại rau quả sạch bán theo mùa. Thêm vào đó những loại thực phẩm phục vụ cho bữa ăn, hay ho để trang trí tất cả đề xuất hiện tại khu chợ nổi tiếng này

Chợ Tekka

Đây là khu chợ nằm ở trung tâm Little India của Singapore, Tekka có tất cả 300 gian hàng bán rất nhiều loại gia vị của ấn độ, trái cây, cá, thịt tươi sống…

Đến với những khu chợ này, du khách không những mua sắm được những món đồ tiêu dùng cá nhân, những đồ món đồ ăn tươi sống, những món trái cây thơm ngon mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa mua sắm của người Singapore. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang