Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

Ung thư đang là mối lo không chỉ ở riêng nước ta mà trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu cho biết ở Việt Nam mỗi năm có thể có đến 200.000 trường hợp ung thư mới và khoảng 70.000 người chế vì căn bệnh ác tính này. Ở quốc đảo nhỏ bé Singapore hàng ngày có khoảng 20 người được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư, mỗi năm có khoảng 4.000 trường hợp ung thư mới. Ở Malaysia mỗi năm có 40.000 trường hợp ung thư được chẩn đoán và 5.000 người tử vong vì bệnh này.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng 14 triệu trường hợp ung thư mới trên toàn cầu mỗi năm và ngày càng có xu hướng gia tăng tới mức báo động. Gánh nặng ung thư trên toàn cầu sẽ tăng 70% trong hai thập kỷ tới, theo WHO dự đoán, ước tính sẽ có khoảng 22 triệu trường hợp ung thư mới và 13 triệu người chết mỗi năm trong năm 2032. Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới phương Tây, trong khi ung thư phổi và gan là những vấn đề hàng đầu ở châu Á. Ung thư vú chiếm khoảng một phần tư của tất cả các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Nhưng ở châu Phi và Nam Mỹ, ung thư cổ tử cung phổ biến hơn. Trung Quốc là một quốc gia có số người chết vì ung thư cao nhất trên thế giới.  Mặc dù có tỷ lệ hút thuốc cao, tỷ lệ ung thư phổi của Trung Quốc thấp hơn so với các quốc gia châu Âu, nhưng tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày, ung thư gan là cao nhất trên thế giới. Để phòng tránh ung thư nên theo chế độ ăn uống ra sao? Theo bà Betty L. Khoo-Kingsley (chuyên gia Singapore) thì những người có bệnh ung thư đang tiến triển nên ăn nhạt, không dùng nước tương shoyu, đường, thịt và sữa, các loại dầu đã ra nhiệt. Những người khác đang theo chế độ phòng ung thư thì nên theo lời khuyên sau đây: - Loại bỏ, đường trắng, muối bột và các chất làm ngọt nhân tạo. Dùng mật ong, mật mía. - Loại bỏ sữa, có thể dùng sữa chua, pho mát. - Dùng yến mạch và “sữa gạo”. Hạn chế ăn thịt gia súc. Có thể ăn thịt gà, cá, trứng nhưng với số lượng nhỏ và không ăn hàng ngày. - Nên dùng thực phẩm tươi, hạn chế dung thực phẩm chế biến, thực phẩm đóng gói. - Tránh cà phê, trà, ca cao, milo, ovaltine. - Nên theo chế độ ăn gồm 80% rau xanh và trái cây tươi, ngũ cốc nguyên cám, các hạt vỏ cứng, hạt chưa quá chế biến, các loại đậu và hạt mọc mầm. Nên dùng nước ép rau tươi vì các enzyme bị mất đi khi gia nhiệt.

Một cuốn sách rất đáng tham khảo của bà Betty L. Khoo-Kingsley là cuốn “Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương pháp tự nhiên” đã được dịch ra tiếng Việt và được phát hành bởi NXB Lao động. Sách in khổ lớn, dày 414 trang, giá 110.000 đồng. Các bạn có thể tham khảo để tự mình biết cách đẩy lùi nguy cơ ung thư

Theo Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang