Bệnh viện và Bác sĩ Singapore

Dịp xá tội vong nhân là một trong những ngày lễ quan trọng, được nhiều người Singapore trông đợi. Người dân nước này cho rằng, tháng 7 Âm lịch là thời điểm mà người cõi âm có thể đi lại trên đất của người sống.


Người dân Singapore thường cúng lợn quay trong dịp rằm tháng 7. Ảnh: SCMP.

Theo SCMP, người Singapore thường tổ chức cúng lễ để dâng các món ăn ngon lên tổ tiên, những người đã khuất để thể hiện sự hiếu thuận, lòng thành. Trong tháng này, họ quan niệm nên và không nên làm một số việc để đem lại may mắn, bình yên.

Vào ngày 15/7 Âm lịch (ngày chính của lễ xá tội vong nhân), các gia đình sẽ tổ chức thắp hương cho người đã mất. Đồ cúng gồm có cháo, trái cây, thịt... được bày ở khắp nơi, trong nhà, cửa ngõ, ngoài đường.


Vàng mã được đốt để gửi cho người đã khuất. Ảnh: SCMP.

Người dân cũng kiêng sát sinh, tránh ra ngoài vào buổi đêm khuya. Họ cũng không bơi lội trong thời điểm này vì sợ xui xẻo. Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm lâu đời của người dân địa phương. Trong khi đó, các du khách tới Singapore không mấy bận tâm. Họ vẫn bơi thoải mái ở bể bơi vô cực trên Marina Bay Sands - một biểu tượng nổi tiếng của đảo quốc sư tử.

Đây cũng là mùa thấp điểm của các trung tâm, nhà hàng tổ chức tiệc cưới, sự kiện. Do đó, những du khách không mê tín có thể dễ dàng đặt bàn ở những quán ăn lớn mà không phải chờ đợi hay xếp hàng lâu.


Bể bơi vô cực ở Marina Bay Sands. Ảnh: Firststopsingapore.

Theo Anh Minh/VnExpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang