Dịch vụ bảo lãnh, giám hộ, nuôi trẻ Singapore

(Tuansing.com.vn) Lấy chồng thì phải theo về nhà chồng và tất nhiên khi lấy chồng Singapore phải có giấy tờ để có quyền ở lại lâu dài trên quê chồng. Lý thuyết thì là thế, vậy nhưng với một số chị em việc đó lại gặp khó khăn do cơ quan xuất nhập cảnh Singapore ICA không xét cấp thẻ cư trú cho chị em.

Chuyện có vẻ rất không hợp lý cho người phụ nữ lấy chồng thậm chí có con với chồng Singapore mà việc cấp giấy tờ để ổn định sinh sống cũng khó khăn, vì sao nên nỗi?

ICA Singapore trong thông báo chính thức trên website nói rõ rằng: Marriage to a Singapore Citizen (SC) does not guarantee the Non-Resident (NR) spouse automatic right of entry into Singapore or approval for long-term immigration facilities.

Đại ý: Kết hôn với một công dân Singapore không đảm bảo người vợ(chồng) nước ngoài tự động có quyền ra vào Singapore hay cấp giấy tờ nhập cư dài hạn.

Đây là điều quan trọng và nó nhắc chị em ngay từ lúc chuẩn bị lấy chồng Sing phải hiểu rõ điều này.

Thêm nữa, chị em chuẩn bị kết hôn với một hoàng tử Singapore cần lưu ý khâu xin giấy tờ định cư tại Singapore thường qua từng bước từ thẻ Long term Visit Pass, rồi được cấp thẻ xanh và cuối cùng là thẻ hồng ( căn cước dành cho công dân Singapore màu hồng Pink IC). Con đường đi đến thẻ hồng dài ngắn khác nhau tùy hoàn cảnh của mỗi người, nó cũng giống như trò chơi xổ số vậy. May mắn tùy người nhưng nếu biết tính toán thì rõ ràng tốt hơn.

Trước ngày cưới chị em đã phải tìm hiểu để ít nhất mình biết và nhắc chồng đi làm thủ tục cho mình. Một số ông hoàng tử thật tình cũng chả biết cái mô tê răng rứa về vụ xin thẻ cho vợ đâu. Đọc bài viết này có khi chị em còn có thông tin bày cho lão biết đường mà đi làm cho mình không chừng.

ICA Singapore hướng dẫn các ông chồng ( bài viết này viết cho chị em nên dùng từ chồng chứ thực ra có thể là vợ khi là người phụ nữ Singapore lấy chồng ngoại quốc) phải làm một động tác thủ tục quan trọng trước hôn nhân với vợ đó là làm một khảo sát trước ngày cưới với người vợ ( nôm na là làm một cái đăng ký sơ bộ với ICA) để chuẩn bị cho việc xin cấp giấy Long term Visit Pass chính thức sau khi kết hôn.

Trên web của ICA có một chương trình online dành cho cả hai vợ chồng nhưng phần làm khảo sát trước kết hôn là thuộc về ông chồng Singapore. Lão ấy sẽ vào internet và nhập các thông tin đầy đủ của cả hai người.

Ông chồng dùng Singpass cá nhân để truy cập từ đó làm hoàn thành khảo sát. Kết quả hoàn tất sẽ được ICA  cấp một bản xác nhận đã hoàn thành hồ sơ xét cấp LTVP chính thức. Khảo sát được thực hiện bằng tiếng Anh, đây gọi là xong bước một.

Bước hai thuộc về phần khai của vợ, tất nhiên nên do ông hoàng làm vì ông ta biết tiếng Anh. Phần tiếp dưới sẽ kê khai các thông tin để chị em biết và chuẩn bị.

Khi có khai xong đầy đủ cả hai phần, phần đăng ký hoàn tất và họ sẽ được cấp một xác nhận đủ điều kiện xét cấp LTVP cho bà vợ thân yêu. Khi kết hôn xong, anh chị có thể mang xác nhận này để xin cấp LTVP được rồi.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

  1. Khai sinh
  2. Hộ khẩu để biết nơi cư trú
  3. Các giấy chứng nhận học vấn
  4. Các hồ sơ giấy tờ liên quan đến nhập xuất cảnh
  5. Chứng nhận hôn nhân( cả thông tin về ly hôn nếu có)
  6. Chứng nhận thu nhập
  7. Hồ sơ sức khỏe
  8. Lý lịch tư pháp

Singapore và các hoàng tử Singapore sẽ đẹp và đẹp trai long lanh sau khi chắc chắn cưới đàng hoàng và cấp thẻ LTVP. Vậy phải chắc chắn giấy tờ các chị em nhé để đảm bảo hạnh phúc được bảo đảm kẻo tránh tình trạng như có chị sinh con cho họ không chỉ một đứa nhưng giấy tờ họ không cho thì khổ lắm.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: +6586688468

Tư vấn & giải đáp thông tin

Mr Tuấn Viber WhatsApp ; Mr Tuấn Viber WhatsApp ;
+6586688468

Copyright @ 2016 by Tuấn Sing.
Đầu trang